Bánh phồng sữa nước cốt dừa Thanh Long
Bánh phồng sữa không quá ngọt, mềm dẻo, nồng nàn mùi nước cốt dừa. Thích hợp với khách hàng thích thưởng thức sự vị ngon đặc biệt của chiếc bánh phồng sữa xứ dừa.
Giới thiệu
Bánh phồng sữa không quá ngọt, mềm dẻo, nồng nàn mùi nước cốt dừa. Thích hợp với khách hàng thích thưởng thức sự vị ngon đặc biệt của chiếc bánh phồng sữa xứ dừa. Thành phần chính là khoai mì, nước cốt dừa, sữa đặc.
Thành phần & xuất xứ
- Thành phần: Nước cốt dừa, khoai mì, sữa đặc, mạch nha
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo
- Hạn sử dụng: 03 Tháng - in trên bao bì
- Nguồn gốc: Việt Nam
- Cty sản xuất: Thanh Long
Cách làm bánh tráng sữa dừa
- Nước dừa: 500ml
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 100g
- Đường thốt nốt: 100g
- Mè trắng: 2 muỗng
- Muối trắng: 1/3 muỗng
Bước 1: Bạn cho mè lên chảo nóng và tiến hành rang cho đến khi mè vàng và có mùi thơm đặc trưng. Nguyên liệu này góp phần tạo độ bùi, thơm và màu sắc cho bánh.
Bước 2: Đường thốt nốt bạn giã thành từng miếng vụn nhỏ để khi đi thắng đường nhanh tan hơn. Cho đường vào nồi, thêm một ít nước cốt dừa, bật bếp ở lửa vừa và khuấy đều cho đến khi đường tan ra.
Bước 3: Tiếp tục dùng một bát lớn, cho lần lượt bột gạo, bột năng, muối, nước cốt dừa theo tỉ lệ đã chuẩn bị vào khuấy đều cho bột tan. Sau đó cho đường thốt nốt đã thắng vào khuấy để các nguyên liệu hòa vào nhau. Cuối cùng là rắc phần mè đã rang vào và trải đều.
Bước 4: Chuẩn bị nồi làm bánh bằng cách cho một ít nước vào nồi, dùng vải kate bọc trên miệng nồi, lấy dây cố định miếng vải sao cho mặt vải căng và không có nếp nhăn ở trên. Lưu ý để hở khoảng 1 – 2 cm ở một góc nồi giúp thoát hơi và hấp nhanh chín hơn.
Bước 5: Nấu cho nước trong nồi sôi, duy trì lửa vừa để nước luôn trong tình trạng nóng. Dùng muỗng múc một lượng bột vừa phải, trải lên mặt vải và tráng bột theo hình tròn chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại cho đến khi phần bột mỏng và đẹp. Bạn đậy nắp nồi trong 2 phút là bánh chính, dùng một cây dao dẹt và ống tròn để cuộn lấy bánh.
Bước 6: Bánh lấy ra sẽ được trải ở nan (chành) phơi bánh, không có dụng cụ thì bạn có thể tận dụng rổ sạch trong nhà. Sau khi hoàn thành xong thì mang ra phơi nắng khoảng 4 – 5 tiếng là có thể mang vào để thưởng thức. Lưu ý là bánh sau khi hấp thì cần phải để riêng không được chồng lên nhau.
Cách bảo quản
Cách bảo quản tốt nhất: bánh không bị mất chất lượng khi để ở nhiệt độ phòng, nhưng cần để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp làm bánh bị hôi dầu. Ăn liền (hoặc cột kín) ngay sau khi mở khỏi bao bì. Không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm cứng/ chai bánh.
Một vài nhận xét của khách hàng
Thu Thủy
Bánh rất ngon, tôi quê ở miền Bắc nhưng mỗi lần vào Bến Tre phải mua về mấy gói tặng cho gia đình.
Bích Vân
Bánh thơm, dẻo. Tôi thử nhiều loại rồi nhưng cảm thấy loại này ngon hơn hẳn. Mọi người nên sử dụng thử.